Tổng hợp các loại bông lọc bể cá phổ biến nhất hiện nay

 Bông lọc là một trong những vật liệu lọc cặn thô – những loại chất thải mắt thường có thể nhìn thấy – phổ biến nhất trong hệ thống lọc bể cá cảnh. Rẻ, hiệu quả, phù hợp mọi dạng khay lọc, dễ tìm mua là những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

Bông trắng cuộn

Đây là loại bông lọc được sản xuất từ nhựa tái chế, do đó việc sử dụng chúng sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Bông thường được cuộn từ khổ ngang 80cm hoặc 160cm thành các cuộn 4-6 kg. Loại bông lọc này được các đơn vị kinh doanh thuỷ hải sản hoặc các cửa hàng bán sỉ và bán lẻ cá cảnh sử dụng. Nó cũng được cắt nhỏ ra thành các miếng 50×11; 90×30; 50×40… để bán lẻ. Do giá thành rẻ, nhiều người sử dụng nó cho toàn bộ ngăn lọc, việc sử dụng như thế này cũng không sao, tuy nhiên cần được kiểm soát không rất dễ tắc lọc. Khi vệ sinh bảo trì thì không được vệ sinh toàn bộ các ngăn lọc 1 lần mà phải chia ra cách nhau 3-4 ngày.

Bông lọc trắng

Bông Xanh

 Bông xanh là loại bông lọc cặn thô được sản xuất từ nhựa tái chế, nhưng được xử lý qua các khâu đặc biệt khác để tạo ra tấm bông cứng chắc, vừa có khả năng loại bỏ cặn thô, vừa làm chỗ trú ngụ cho vi sinh và để sử dụng lâu dài hơn bông trắng. Trên thị trường có thể có các màu khác nhau như xanh lá, đỏ, vàng, đen, …

Bông lọc xanh

Bông 6D

Bông 6D là loại vật liệu lọc cặn thô tốt nhất hiện nay, nó là sự kết hợp ưu điểm của 6 loại vật liệu với thứ tự sắp xếp phù hợp để bẫy và giữ các loại cặn thô nhỏ nhất đi qua nó, các lớp khác nhau cũng có các tác dụng khác nhau, lớp thì giữ cho bề mặt không biến dạng khi giặt nhiều lần, lớp thì giữ lại các hạt cặn to, lớp lại giữ lại các loại cặn siêu nhỏ, lớp thì tích trữ cặn và dàn đều ra bề mặt tấm, giảm nguy cơ tắc nước. Nhiều người chơi sử dụng bông lọc 6D cho cả 1 ngăn lọc lớn, điều này có thể được nhưng phải đặt trong sự kiểm soát, vì rất dễ tắc lọc.

Bông lọ 6d

Tất lọc 

Tất lọc cũng có khả năng giữ cặn thô rất tốt, nó thường được sử dụng để buộc luôn vào đầu ống nước ra của hệ thống lọc tràn trên hoặc tràn dưới, nhưng thường sử dụng cho lọc tràn dưới hơn. Nó được may bằng loại bông vải dạng tấm, với dây thắt ở đầu và nhiều kích thước khác nhau. Mỗi lần vệ sinh chỉ cần rút túi để đem đi giặt. Loại này rất bền và dễ sử dụng.

Tất lọc thô

Bông mút đen

Bông dày đúng kích thước ,chất lượng cao có thể giặt, tái sử dụng nhiều lần nà không bị xẹp ,hay biến dạng bông. – Mút/bông lọc thô có các lỗ lớn vừa phải (1,5-2mm), thường xếp bông tại vị trí đầu của hệ thống lọc dùng để lọc các cặn bẩn ,phân cá, rác của hồ cá,vẫn đảm bào dòng chảy 1 thời gian lâu. – Mút / Bông lọc mịn có các lỗ nhỏ ( 1mm) , loại siêu mịn lỗ ~0,5mm, thường xếp bông các vị trí cuối của hệ thống lọc, khi nước đã được lọc sạch,được hệ vi sinh xử lý , chỉ còn các hạt bụi li ti sẽ được bông mịn giữ lại. làm cho nước trong hơn nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *