Những loại cá cảnh dễ nuôi cho người mới chơi

 Cá cảnh Trung Nguyên xin giới thiệu đến người chơi một số dòng cá nước ngọt phổ biến, dễ kiếm dễ nuôi cho người mới bắt đầu chơi cá?

1. Cá vàng

Cá vàng 3 đuôi

 Cá vàng là một trong những loại cá cảnh dễ nuôi bậc nhất, chúng có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cá vàng để khách hàng lựa chọn như: Bạch đỉnh hồng, gù Ryukin, Ranchu, Oranda…

Phong trào chơi cá vàng hiện nay cũng vô cùng phát triển ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung.

Cá vàng thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu chơi với nhiệt độ thích hợp từ 62 tới 74 độ F. Chúng là loài ăn tạp và mỗi tuần nên thay 10% nước bể cá là được.

2. Cá ngựa vằn

 

Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho người bắt đầu chơi. Nó còn được dùng để thử nước khi hệ thống lọc bể cá chưa ổn định.

Cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, ưa sống ở tầng mặt nước, rất hiếu động có thể thả ở bể thủy sinh

Cá ngựa vằn là loài ằn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn vừa miệng chúng, từ thức ăn tươi tới đồ đông lạnh và đồ khô.

3. Cá Mún

Cá Mún là một loài cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi. Chúng thường được người chơi thủy sinh lựa chọn để ăn rêu mốc trong giai đoạn đầu setup bể cá.

Cá Mún cũng có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau để người chơi lựa chọn. Cá Mún là loài cá cảnh dễ nuôi, có khả năng sinh sản tốt, nhưng cần lưu ý cá con sinh ra rất dễ bị các cá thể khác trong cùng bể ăn thịt.

Chúng dễ ăn uống và nếu thả trong bể thủy sinh, có nhiều cây thủy sinh thì bạn không cần phải cho chúng ăn.

4. Cá Kiếm

Cá Kiếm có hình dạng khá giống với cá Mún, tuy nhiên cá Đực có vây hậu môn dài ra phía sau như một lưỡi kiếm. Đó là lý do tại sao chúng lại có tên là cá Kiếm.

Cá Kiếm sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, màu sắc rực rỡ của chúng một thời rất được người chơi cá cảnh ưa chuộng. Do đó, chúng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi.

5. Cá chọi – Betta

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cá rực rỡ và dễ nuôi thì có lẽ cá Betta là sự lựa chọn số một. Vẻ đẹp của cá Betta đực là không có gì phải bàn cãi. Nhất là khi hiện nay trên thị trường, các trại cá đã lai tạo ra những cá thể đẹp tới mê hoặc.

Cá Betta có hai loại, loại dùng để đánh nhau và loại làm cảnh. Cá dùng làm cảnh thường chăm chút vào màu sắc và độ dài của Vây. Cá để PK thường là cá to khỏe và hung hăng trong chiến đấu.

Cá Betta là loài cá khỏe mạnh, ăn uống tốt dễ dàng thích nghi với bể cá mới.

6. Cá Guppy- 7 màu

Hiện nay, cá bảy màu mà các bạn đang được nhìn thấy chủ yếu được lai tạo và cho ra rất nhiều giống loài khác nhau, mỗi loại cá thì có hình dáng, kích thước và giá thành cũng khác. Có nhiều loại cá bảy màu có giá trị rất cao lên tới hàng trăm triệu đồng.

Sở dĩ chúng được gọi là cá bảy màu vì loại cá này ban đầu khi chưa lai tạo thì có rất nhiều màu sắc khác nhau trên cơ thể, màu sắc phân bố chủ yếu ở phần đuôi.

Ngoài ra còn rất nhiều các dòng cá thủy sinh khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *